Thị trường BĐS Quảng Ngãi hậu dịch Covid-19 có DỊCH CHUYỂN VỊ TRÍ không?

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi trong thời điểm dịch Covid-19 giao dịch chậm là yếu tố khách quan không ai có thể lường trước được. Nhưng không có nghĩa là đóng băng hay giảm giá như nhiều người vẫn nghĩ.

Dịch Covid-19 xảy ra, không chỉ bất động sản, sự tác động của dịch bệnh làm ngưng trệ các hoạt động của nền kinh tế nói chung, tuy nhiên, xét trong bối cảnh hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư trú ẩn an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hội hơn cả.

thi-truong-bds-quang-ngai

Du hiện nay tâm lý dịch bệnh vẫn còn ám ảnh, song thế giới đã công nhận Việt Nam có sự kiểm soát dịch bệnh khá tốt và tại Quảng Ngãi là một trong những tỉnh trước đến nay chưa có ca bệnh nào, và hy vọng rằng dịch bệnh rồi sẽ lùi xa. Nhưng chính trong lúc này, nhiều cơ hội lại đang mở ra, vấn đề của nhà đầu tư là làm sao biết nắm bắt đúng cơ hội lúc này.

“Trong các kênh đầu tư phổ biến như chứng khoán, vàng, USD, bất động sản, thì thực tế cho thấy các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, USD có nhiều biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thường xuyên theo dõi, nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, bất động sản có thể nói là kênh đầu tư an toàn và có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn cả”.

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn và đầy sức hấp dẫn không ai có thể phủ nhận được. Có thể trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn là khó, song với các dòng sản phẩm bất động sản có đầy đủ pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, hữu hạn về nguồn cung sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng mang lại sinh lời cực lớn thời gian sắp tới.

Những khó khăn hiện nay đều mang tính tạm thời. Ngay cả việc các dự án bất động sản tại Quảng Ngãi bị ách tắc thủ tục cũng mang tính ngắn hạn và trên thực tế các dự án này không mang tính đại diện cho toàn thị trường vào lúc này.

thanh-pho-quang-ngai

Những khó khăn cơ bản nhất của thị trường hiện nay chính là sự mất cân đối trong cung – cầu, trong đó nguyên nhân của sự mất cân đối này là có tình trạng nhiều người có đất găm hàng, đẩy giá lên cao, khiến cho thị trường dự án mất tính thanh khoản. Chính trong sự khó khăn này, đôi khi lại hình thành nên những cơ hội để nhà phát triển bất động sản cơ cấu lại dòng sản phẩm phù hợp, giúp tình trạng đầu cơ, tích trữ đất đai bớt khốc liệt hơn.

Nếu với thị trường bất động sản trung tâm Quảng Ngãi, nhu cầu nhà ở thật là lựa chọn tối ưu của các thành viên tham gia thị trường, thì ở góc độ nhà đầu tư, các thị trường lân cận vùng ven lại là những khu vực được dự báo sẽ có sự bùng nổ trong thời gian tới, nhất là với phân khúc đất nền phân khúc dưới 1,5 tỷ.

Trong số các thị trường “mới nổi” tại Quảng Ngãi, đáng chú ý nhất thị trấn La Hà, Tịnh An, Tịnh Khê hay Nghĩa Dũng, Nghĩa Dõng, những địa phương được nhận định là có nhiều lợi thế về vị trí chiến lược và quỹ đất trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của Buni Land từ đầu năm đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song thị trường này vẫn chứng kiến làn sóng nhiều đại gia địa ốc săn tìm quỹ đất ven thành phố. Tâm điểm là khu vực thị trấn La Hà và các xã phía Đông thành phố Quảng Ngãi.

thi-tran-la-ha

Theo phân tích của giới chuyên môn tại Quảng Ngãi, bất động sản ở các khu đô thị hay bất động sản ở ven trung tâm đều có quy luật phát triển của nó, trong đó điểm chung mà các phân khúc hướng đến là khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Và khi cầu lớn hơn cung thì giá tăng cao trở thành quy luật của thị trường.

Minh chứng là liên tục thời gian qua, thị trường đất nền ven trung tâm thành phố tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc sông Trà Khúc chứng kiến cuộc săn tìm của các nhà đầu tư trong những tuần gần đây khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo sẽ sớm qua đi. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, đã dẫn đến thực tế khá nhiều lô đất được bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh.

Theo tìm hiểu, cách đây chừng 2 – 3 năm về trước khi 2 con đường dọc theo trục sông Trà Khúc thuộc thành phố Quảng Ngãi vừa hình thành, một số dự án đất nền được công bố ra thị trường với mức giá khá thấp, nhưng việc bán hàng cũng không dể dàng, bởi nhà đầu tư không mấy quan tâm. Song, thời gian gần đây, giá đất nền ven sông đã không ngừng tăng giá, có những dự án tính từ lúc mở bán đến nay đã tăng gấp 2 lần.

Đơn cử như giá đất tại khu vực ven sông Trà Khúc 2 năm trước tầm 3 – 5 triệu đồng/m2 thì nay giá tăng lên gấp 3 – 5 lần. Riêng mặt tiền 2 con đường lớn ở 2 bên sông Trà Khúc giá đất lên tới vài chục triệu đồng/m2 nhưng vẫn không có quỹ đất trống nhiều.

Tương tự, tại khu vực gần trung tâm thành phố Quảng Ngãi, ngoài những dự án lâu nay được biết đến nhiều như Bầu Cả, 577, Phú Mỹ.., thì khu vực phía Nam gần đây đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực tại thị trấn La Hà được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để tìm hiểu và phát triển các dự án.

thi-tran-la-ha-1

Theo giới quan sát, sở dĩ bất động sản liền thổ tại các khu vực ven thành phố hiện nay trở nên hấp dẫn là nhờ yếu tố khai thác có giá trị lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ở những vị trí đắc địa tại các khu vực kể trên là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước.

Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại dự án Quảng Ngãi Central Point vừa mở bán sau tết, nơi tiếp giáp với những quỹ đất lớn ở thị trấn La Hà, phía Nam thành phố và có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều đề đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu.

thi-truong-bds-quang-ngai-2020

Các nhà đầu tư thông minh họ cũng hiểu rằng, trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nguyên tắc mà các thành viên tham gia thị trường hướng đến là sản phẩm bất động sản phải đạt được hai yếu tố: an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai.

  • An toàn trong hiện tại, nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng;
  • Tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng.

Trong thời gian tới đây, Buni Land – Công ty phát triển bất động sản hàng đầu Quảng Ngãi hiện nay sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm đất nền phân khúc tầm trung với mức giá phù hợp với phần lớn nhu cầu của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng Click ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NGAY TẠI ĐÂY. hoặc có thể nhắn tin với chúng tôi qua Fanpage: https://www.facebook.com/buniland

Hậu dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi thị trường bất động sản sẽ thiết lập lại những vị trí mới, sân chơi mới và thị trường mới để tiếp tục đón những xu hướng phát triển đô thị mới hiện đại, văn minh.

Thị trường vẫn ở đó, giá bất động sản vẫn không hạ nhiệt là mấy, có chăng chỉ là thay đổi phương thức tiếp cận thị trường mà thôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ tư vấn thông tin dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0935069383 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *