Nhiều doanh nghiệp BĐS ồ ạt tuyển nhân sự sau dịch

Khá nhiều doanh nghiệp BĐS lên kế hoạch tuyển hàng trăm nhân sự sales nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh dự án, hồi phục hoạt động doanh nghiệp sau thời điểm dịch Covid-19.

Tác động của dịch Covid-19 lên thị trường BĐS là rõ thấy trong thời gian qua. Có một thực tế là hàng loạt nhân sự trong lĩnh vực này rơi vào tình cảnh thất nghiệp, hoặc cố gắng cầm cự nhưng không có nguồn hàng và khách hàng để giao dịch. Rất nhiều trong số đó phải chuyển sang nghề khác để kiếm sống qua ngày. Song song với đó là nhiều doanh nghiệp BĐS chọn cách cắt giảm nhân sự để dành nguồn tài chính duy trì sự hoạt động doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, có tới 1/3 số sàn giao dịch BĐS (tương đương hơn 300 sàn) phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần. Như vậy, để thấy một lượng lớn nhân sự của thị trường BĐS đã “rơi rụng” dần trong suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

TUYEN-DUNG

Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp địa ốc lại “ngược dòng” với Covid-19, vẫn lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự trong bối cảnh khó khăn. Theo cách họ chia sẻ là để “gối đầu” cho các dự án mới cũng như củng cố lại lực lượng nhân sự của doanh nghiệp sau thời điểm dịch.

Mới đây, Tập đoàn Nam Group cho biết, doanh nghiệp đang tuyển dụng 500 nhân sự cho công ty thành viên là CTCP Đầu tư – Tư vấn Nam Land, bao gồm các vị trí giám đốc sàn, trưởng phòng kinh doanh và nhân viên kinh doanh… Lý do Tập đoàn này tuyển dụng số lượng lớn nhân sự vào giai đoạn này là nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch phân phối hơn 10.000 sản phẩm BĐS biển tại dự án Thanh Long Bay trong năm 2020, dự kiến sẽ được triển khai ngay sau khi tình hình dịch bệnh kết thúc.

Tương tự, Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản TLH đã lập tức kích hoạt kế hoạch kinh doanh mới sau dịch khi lên kế hoạch tuyển dụng 2.000 cộng tác viên này nằm trong chiến lược phát triển hỗ trợ kinh doanh cho TLH trong những quý kế tiếp của năm 2020. Chiến lược này sẽ phục vụ cho định hướng phát triển của Tập đoàn Thăng Long Real (TLR Group – tập đoàn mẹ của TLH) nói chung và Thăng Long Home (TLH) nói riêng.

Theo thông tin từ Công ty Asian Holding hiện đơn vị đang tuyển 50-100 nhân viên kinh doanh do sau dịch chuẩn bị bung 2.000 sản phẩm ra thị trường. Mặc dù ở thời điểm này phỏng vấn nhân sự hơi khó do dịch vẫn chưa kết thúc nhưng việc phát đi thông tin tuyển dụng lúc này cũng là cơ hội cho cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nhân tài, củng cố đội ngũ nhân sự.

Trong bối cảnh dịch, Tập đoàn Novaland vẫn phát đi thông tin tuyển dụng hàng ngàn chuyên viên tư vấn BĐS và một số vị trí như trưởng phòng phân phối sản phẩm, nhân viên kinh doanh, quản lý dự án…

Theo ghi nhận, bên cạnh hoạt động cắt giảm số lượng nhân sự chưa phù hợp hoặc không chủ chốt vì khó khăn thì việc đăng tin tuyển dụng nhân sự mới vẫn được các doanh nghiệp địa ốc thực hiện. Trong đó, có một số doanh nghiệp chuẩn bị sẵn nguồn hàng dự án lớn thường sẽ cần một lượng lớn nhân sự để đáp ứng việc kinh doanh doanh sau thời điểm dịch. Vì theo chia sẻ của các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đã có dự án mà chưa thể “chạy” vì dịch thì khi dịch kết thúc có nguồn nhân lực sẵn các doanh nghiệp này sẽ “bật dậy” nhanh hơn.

Không thể phủ nhận tác động của đại dịch Covid-19 đã trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp trong việc duy trì đội ngũ nhân sự và hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tuyển dụng sẽ bùng nổ, vì các doanh nghiệp sẽ cần đến đội ngũ nhân lực để vực dậy hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với những doanh nghiệp có sẵn nguồn hàng để chạy trong thời gian tới thì đây được xem là cơ hội để tuyển dụng nhân tài, tăng cường đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ để sẵn sàng bứt phá sau mùa dịch.

Trong một nhận định của Navigos Search trong thời từ quý 2 đến hết năm 2020, Việt Nam tiếp tục là điểm đến thu hút với các nhà đầu tư BĐS công nghiệp từ Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…

Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, xu hướng có dấu hiệu chậm lại, nhưng theo dự đoán của tập đoàn nhân sự này thì tới đây, các đơn vị đầu tư tập trung nhiều vào phát triển công nghiệp nặng ở cả miền Bắc lẫn miền Nam, tại các vị trí gần cảng, biển và sẽ tiếp tục phát triển song song khu đô thị hỗ trợ cho các khu công nghiệp này. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp cao sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, đáng chú ý như giám đốc kinh doanh để sớm đưa các dự án vào hoạt động.

Tại công ty cổ phần bất động sản Buni Land cũng đang tuyển dụng 50 nhân viên kinh doanh để đào tạo bán hàng các dự án trong thời gian sắp tới. Đăng ký tư vấn qua số: 0935 069 383

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ tư vấn thông tin dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0935069383 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *