Sau 3 năm triển khai, chuỗi dự án ven sông Cổ Cò bây giờ ra sao?

Chủ động rà soát, điều chỉnh quy hoạch

Hiện thực hóa chuỗi đô thị kết nối giữa TP Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, những năm qua, dọc tuyến sông Cổ Cò chạy qua địa phận tỉnh Quảng Nam có nhiều dự án đô thị được triển khai xây dựng. Làn sóng thu hút đầu tư và chuyển động tích cực của nhiều dự án bất động sản đã kích hoạt sự phát triển nhanh chóng của vùng đất ven sông Cổ Cò, khi giá trị bất động sản khu vực này luôn tăng trưởng nóng.

rosa-riverside-complex-dien-duong-4

Có thể nói Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc chính là một trong những trọng tâm phát triển sôi động nhất của cả vùng ven sông Cổ Cò. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cả khách quan và cả chủ quan, nhiều dự án ở Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc chưa thể bàn giao sổ đỏ như cam kết với người dân. Điều đó đã dẫn đến các vụ việc tranh chấp, kiện tụng giữa người mua và chủ đầu tư thời gian qua.

Xem ngay: Dự án Rosa Riverside Complex

Trước thực trạng trên, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời thực hiện các giải pháp siết chặt quản lý các dự án bất động sản tại khu vực này, thanh lọc những dự án không đảm bảo yêu cầu, để thị trường bất động sản lành mạnh. Đối với các chủ đầu tư đủ năng lực, đầy đủ cơ sở pháp lý, tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành tiến độ dự án, các thủ tục pháp lý cần thiết.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu các sở, ngành và địa phương phối hợp với các chủ đầu tư để tháo gỡ những khó khăn, vương mắc để triển khai thực hiện đúng tiến độ cam kết, đảm bảo quyền lợi cho người dân, góp phần phục vụ chiến lược phát triển dọc tuyến ven sông Cổ Cò.

Mới đây, HĐND tỉnh tiếp tục thông qua chủ trương đầu tư 14 dự án tại khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Động thái này có ý nghĩa rất quan trọng, trực tiếp tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc và tạo cú hích mạnh mẽ cho các dự án đô thị ven sông Cổ Cò…

Diện mạo mới đổi thay từng ngày

Khi nền kinh tế đất nước đang dần hồi phục trở lại sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam được khống chế, đi dọc tuyến ven sông Cổ Cò những ngày tháng sau này, không khó nhận ra không khí náo nhiệt bởi sự khởi động sôi động của các dự án ven sông Cổ Cò.

rosa-riverside-complex-dien-duong

Nổi bật trong số các chủ đầu tư đủ điều kiện và năng lực tại khu vực này là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Dịch vụ An Dương, hiện đang là chủ đầu tư của chuỗi các dự án như: Khu đô thị Đại Dương Xanh, dự án Ngọc Dương Riverside, dự án Coco Riverside, dự án Dương Hội Riverside, Rosa Riverside Complex

Đặc biệt, các dự án đô thị Đại Dương Xanh, Coco Riverside, Ngọc Dương Riverside, Dương Hội Riverside của Công ty là những dự án động lực, được tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư tại KĐT Điện Nam – Điện Ngọc dù cũng gặp phải một vài khó khăn chung ấy.

Song, với sự hỗ trợ quyết liệt từ các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam, nhất là nỗ lực tối đa của chủ đầu tư, những dự án này đang tăng tốc hoàn thành hạ tầng, hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đại diện chủ đầu tư An Dương chia sẻ: “Các dự án nêu trên khởi động vào năm 2017, tuy nhiên vì gặp phải những khó khăn trong việc rà soát và điều chỉnh quy hoạch đồng bộ tại đây, dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình triển khai đầu tư dự án, cũng như hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

vi-tri-du-an-rosa-riverside-complex

Chúng tôi thực sự xin lỗi khách hàng về những sự chậm trễ này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đặt trách nhiệm lớn của mình trong việc triển khai dự án. Ngay khi được sự giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn của UBND tỉnh Quảng Nam, đến nay chúng tôi đang từng ngày tổng lực để hoàn thiện hạ tầng một cách nhanh chóng cũng như gấp rút hoàn thiện các công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng”.

Hiện hạ tầng của các dự án nêu trên đang được chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng. Các tiện ích như: con đường hoa, công viên, khu vui chơi giải trí, khu thể thao… đang được triển khai mạnh mẽ tại các dự án này.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đã đạt 80%, các trục đường chính đã hoàn thiện bó vỉa, cấp phố, trải thảm nhựa và hệ thống điện chiếu sáng. “Chúng tôi muốn tạo nên những khu đô thị đẹp, không chỉ đáp ứng nhu cầu dân sinh mà còn là không gian cảnh quan đô thị, điểm nhấn bên dòng sông Cổ Cò hướng đến việc xây dựng những không gian du lịch mới, điểm đến mới cho du khách khi đến với Quảng Nam, Đà Nẵng” -Đại diện chủ đầu tư An Dương bày tỏ tâm huyết.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ tư vấn thông tin dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0935069383 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *