Thị trường bất động sản Quảng Ngãi sẽ nhộn nhịp hơn trong 5 năm tới

Thành phố Quảng Ngãi trở thành mảnh đất giàu tiềm năng và những sản phẩm bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Không phải ngẫu nhiên, thành phố Quảng Ngãi có được sức hút mạnh mẽ đến như thế, bởi nhờ khuynh hướng chuyển dịch đầu tư từ Đà Nẵng hay Quảng Nam lan rộng ra các điểm nóng vùng giáp ranh, do quỹ đất sạch dần bị thu hẹp, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm thị trường mới và thành phố Quảng Ngãi mở rộng là nơi hội tụ đủ các yếu tố tiềm năng.

Nhìn vào những công trình trọng điểm hoàn thành trong 5 năm tới cộng với quy hoạch phát triển, mở rộng thành phố về phía Đông, chủ đạo là 2 bên dòng sông Trà Khúc ta sẽ dễ dàng nhận ra đây là những yếu tố giàu tiềm năng bậc nhất cho thị trường bất động sản phát triển vượt bậc.

infographic quang ngai

Bất động sản thành phố Quảng Ngãi được xem là kênh đầu tư tốt dành cho các nhà đầu tư, tuy nhiên, theo khảo sát tại thị trường khu vực, có rất nhiều công trình bất động sản được xây dựng hạ tầng đồng bộ nhưng tính pháp lý vẫn chưa hoàn thiện.

Tham khảo thêm: Danh sách các dự án nổi bật tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi tập trung phát triển đô thị theo hướng mở ra biển

Theo quy hoạch, quan điểm phát triển thành phố Quảng Ngãi theo hướng liên kết mở, năng động, phát huy tối đa các nguồn lực từ bên ngoài kết hợp với việc sử dụng hiệu quả nguồn lực bên trong, phát huy cao nhất các lợi thế so sánh của thành phố với các đô thị khu vực ven biển miền Trung.

quy-hoach-thanh-pho-quang-ngai

Phát triển đô thị theo hướng mở ra biển, từng bước trở thành đô thị biển văn minh, hiện đại, tổ chức tốt hệ thống hạ tầng công cộng. Xây dựng kết cấu hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tốc độ đô thị hóa và nhu cầu mở rộng đô thị.

Song hành việc phát triển kinh tế thì nâng cao chất lượng văn hóa, xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống gắn với các hoạt động du lịch, dịch vụ. Đồng thời, phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường.

Thành phố Quảng Ngãi trở thành thành phố năng động -thân thiện

Mục tiêu trong năm 2020 và những năm tiếp theo, xây dựng thành phố Quảng Ngãi trở thành đô thị “Năng động – Thân thiện” với vị thế là đầu tàu phát triển của tỉnh, là động lực lan tỏa đến các huyện lân cận.

Về kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 tăng 11-12%/năm; trong đó, tốc độ tăng trưởng ngành thương mại – dịch vụ 13,1%, công nghiệp – xây dựng 10,9%, nông lâm thủy sản 3,5%. Giai đoạn 2021-2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng bình quân 12,0-12,5%/năm.

Năm 2020, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: Dịch vụ chiếm 53,3%, công nghiệp – xây dựng chiếm 36,6% và nông lâm thủy sản chiếm 10,1%; thu ngân sách bình quân tăng 12-14%/năm.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ tư vấn thông tin dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0935069383 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *